Giới thiệu  |   Liên hệ  |   CSR Award 2007  |   Sitemap  |  English 
Trang chủ  |  Các bộ qui tắc ứng xử  |  Các chương trình, dự án  |  Cơ sở dữ liệu  |  Bản tin điện tử  |  Diễn đàn
Pháp luật dành cho Người lao động  |  Môi trường trong và ngoài Doanh nghiệp  |  Sức khoẻ, Gia đình & các vấn đề xã hội
GỬI BÀI VIẾT
Hãy gửi cho chúng tôi các thắc mắc, quan điểm của bạn về các vấn đề liên quan đến Trách nhiệm xã hội.

Họ và tên: 
Email: 
Tiêu đề bài viết: 
Nội dung: 
Diễn đàn Trách nhiệm Xã hội có thể biên tập lại bài viết của bạn mà vẫn giữ đúng nội dung ý kiến và không bảo đảm đăng tải mọi bài viết gửi về.
QUẢN TRỊ BỞI NHÀ TÀI TRỢ
Center For Development And Integration Action Aid
DIỄN ĐÀN ĐỘC GIẢ
XIN NGHI KHONG LUONG DOI VOI CAN BO CONG CHUC
Bài viết được Duong Thi Nhung đưa lên ngày 26/07/2008 đã được xem 32190 lần

Tôi là cán bộ công chức nhà nước, tôi đóng bảo hiểm được hơn 1 năm. Do hoàn cảnh riêng nên hiện nay tôi muốn xin nghỉ không lương. Tôi có được nghỉ hay không? Cần làm những thủ tục gì để được nghỉ, thời gian nghỉ trong bao lâu.

toi dang lam cong chuc xa, nay muon chuyen di don vi khac.duoc dong bao hiem,duoc luong cao hon nhung sau nay chuyen di noi khac co duoc xet bien che theo nam cong tac khong - ngo duc anh - 13/09/2009 - demnayanhmoveem8882@yahoo.com

Tôi đang làm công chức xa, nay muốn chuyển đi đơn vị khác, được đóng BH, được lương cao hơn. Nhưng sau này chuyển đi nơi khác có đựoc xét biên chế theo năm công tác không?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả lời 10/11/2009

Nếu bạn chuyển công tác sang cơ quan nhà nước khác thì thời gian công tác tại xã vẫn đựoc tính.

Nếu bạn thôi việc tại xã chuyển sang sang cơ quan khác thì thơi fgian công tác của bạn đựoc tính từ khi vào làm việc tại cơ quan đó

chế độ nghĩ việc dài hạn - nguyen duong thi kim ngan - 30/07/2009 - tuanthanh_novaweb@yahoo.com

Tôi hiện đang công tác thu hoa chi tại ban quản lý chợ nơi tôi cư ngụ.Tôi bị hiếm muộn nên phải làm thu tinh trong ống nghiệm và tôi có làm đơn xin nghỉ dài hạn 01 năm.Bql chấp thuận cho tôi nghỉ nhưng không nhân viên nào chịu làm thế công tác cho tôi.Vậy theo quy định những trương hợp nhu tôi sẽ được giải quyết như thế nào?

Ths Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả lời 8/9/2009

Nghỉ không hưởng lương là quyền của ngươi flao động nhưng điều 79 Bộ luật lao động lại quy định việcnghỉ không hưởng lương do hai bên thoả thuận.

Chính vì vậy, bạn có được nghỉ hay không do ban quản lý chợ quyết định./.

Che do nghi khong luong - NGuyen binh an - 22/07/2009 - binhantcqm@yahoo.com.vn

Tôi là cán bộ công chức nhà nước, tôi đóng bảo hiểm được hơn 12 năm. Nay do hoàn cảnh riêng nên hiện nay tôi muốn xin nghỉ không lương. Tôi có được nghỉ hay không? Cần làm những thủ tục gì để được nghỉ, thời gian nghỉ trong bao lâu.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả lời 25/08/2009

Nghỉ không hưởng lương được Pháp lệnh cán bộ công chức và Bộ luật lao động quy định là quyền của người lao động. Tuy nhiên, muốn được nghỉ không hưởng lương, hưởng trong bao lâu lại phụ thuộc vào cơ quan đơn vị có cho bạn nghỉ hay không? Chúng tôi không thấy có quy định nào về những trường hợp đựơc nghỉ không hưởng lương. Điều đó phụ thuộc vào nguyện vọng của người lao động và sự cháp nhận của cơ quan, đơn vị.

Người SD lao động cho LD nghỉ không lương - Nguyễn Thu Hằng - 19/07/2009 - nevercry84@yahoo.com

Xin hỏi: Người sử dụng LD do tình hình kinh doanh công ty sa sút, có quyền yêu cầu lao động nghỉ không lương không? Trường hợp người lao động không đồng ý nghỉ không lương theo quyết định công ty thì nên xử lý thế nào? Người lao động có quyền xin nghỉ theo diện "mất việc làm" không? Xin chân thành cảm ơn sự phúc đáp của Luật gia!

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả lời 26/08/2009

Nghỉ không hưởng lương là quyền của ngươi flao động. Do vậy, doanh nghiệp không được băt sbuộc người lao động phải nghỉ không hưởng lương.

Trong trường hợp doanh nghiệp phải ngừng việc thì Điều 62 Bộ luật lao động quy định về lương ngừng việc như sau: Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:

1– Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương;

2– Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu;

3– Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động hoặc vì những nguyên nhân bất khả kháng, thì tiền lương do hai bên thỏa thuận, nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu.

Bạn khôngnói rõ công ty bạn phải ngừng việc do nguyên nhân nào. Do vậy, bạn căn cứ quy định trên để trả lưòi câu hỏi của mình.

Theo quy định tại điểm b điều 37 Bộ luật lao động thì người lao động có quyền dơn phương chấm dứt hợp đông flao động khi: Không được trả công đầy đủ hoặc trả công không đúng thời hạn đã thoả thuận trong hợp đồng

Như vậy, trường hợp bạn hỏi, người lao động công ty bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và người sử dụng lao động phải trả trợ cấp thôi việc cho họ theo quy định tại điều 42 BLLĐ./.

xin nghỉ không lương 1 năm - bui hoang yen phuong - 17/07/2009 - gaconyp@yahoo.com

tôi hiện là giáo viên THCS đã biên chế được 4 năm.nay tôi có việc riêng muốn xin nghỉ không lương 1 năm có được không?tôi phải làm những thủ tục như thế nào và gưỉ cho ai?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn- Trả lời 11/08/2009

Theo quy định của Pháp lệnh cán bộ công chức thì chị có quyền được xin nghỉ không hưởng lương. Nhưng việc chị có được nghỉ không nghỉ trong bao lâu do thủ trưởng đơn vị của chi căn cứ vào tình hình thực tế của cơ quan để quyết định./.

che do luong va BHXH doi voi nguoi di hoc nuoc ngoai - Nguyen thi thu hien - 18/06/2009 - hienngangiang_apa@yahoo.com

Hiện tôi đang công tác tại một đơn vị sự nghiệp có thu. Tôi là một giảng viên lao động hợp đồng có thời hạn ( 3 năm ). Tôi đi học nước ngoài thời gian hơn một năm, có quyết định của đơn vị cho phép đi học với kinh phí là do bên nước bạn tài trợ và cá nhân tự túc. Vậy trong thời gian đi học đó các chế độ trong nước như: lương và bảo hiểm xã hội như thế nào?và được hưởng những chế độ gì tại đơn vị?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn- Trả lời 2/7/2009

Quyết định số 1295/TCCB ngày 18/6/1993 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy chế quản lý và chọn cử cán bộ đi công tác, học tập ở nước ngoài;.rong thời gian đi học tập nghiên cứu được hưởng 40% lương Ngân sách theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Cơ quan pahỉ đóng BHX cho em trên cơ sở mức lương bạn đượchưởng./.

Viên chức - Nguyễn Thùy Anh - 11/06/2009 - duy_hl@yahoo.com

Tôi là viên chức (Đã qua thi tuyển) làm việc trong cơ quan Nhà nước được 4 năm. Năm ngoái vì điều kiện gia đình nên tôi xin nghỉ công tác (12 tháng). Nay tôi trở lại cơ quan cũ làm việc thì tôi có phải thi viên chức lại không?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn- Trả lời 26/6/2009

Nếu bạn đã có quyết định thôi việc thì bạn vẫn phải thi công chức lại từ đầu./.

Xin nghỉ chế độ không lương - vu thu thu - 31/05/2009 - hoai_thu_thu@yahoo.com.vn

Xin hỏi
Tôi là giáo viên mâm non đã biên chế. Tôi sinh con vàotháng02 nên được nghỉ 04 tháng theo chế độ, hết 04 tháng nghỉ đẻ tôi đươc nghỉ tiếp thêm 02 tháng hè. nhưng vì hoàn cảnh nên tôi muốn xin nghỉ không lương 1 thời gian . Vậy tôi có được nghỉ hay không? nếu không được đồng ý nghỉ tôi phải làm những thủ tục gì để được nghỉ thêm ?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả Lời 16/7/2009

Khoản 2 Điều 114 Bộ luật Lao động quy định: Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định, nếu có nhu cầu, người lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thỏa thuận với người sử dụng lao động.

Như vậy, trong trường hợp do hoàn cảnh gia đình, chị muốn nghỉ thêm một tháng không hưởng lương, chị có thể làm đơn trình bày rõ lý do và gửi lãnh đạo đơn vị để được xem xét giải quyết.

Xin trở lại công chức! - Đàm Thị Hồng - 27/05/2009 - ptmdamhong@gmail.com

Tôi nguyên là cán bộ công chức nhà nước. Có QĐ xác nhận công chức nhà nước do điều kiện hoàn cảnh gia đình, tôi phải xin chuyển sang đơn vị khác không thuộc công chức nhà nước. Nay tôi muốn xin trở lại làm việc trong khối nhà nước thi có được tiếp nhận là công chức nhà nước ko? hay phải thi làm lại từ đầu???

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 5/6/09

Theo quy định hiện hành thì bạn phải thi công chức, tập sự lại từ đầu.

về mức lương theo thông tư số 04/2007 Của bộ Nội vụ ngày 21/6/2007 thì :

Đối với trường hợp khi được tuyển dụng vào các đơn vị sự nghiệp của các Nhà nước đã có thời gian công tác liên tục có đóng bảo hiểm xã hội trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước hoặc trước đây là cán bộ, công chức sau đó chuyển ra làm ở các khu vực khác ngoài nhà nước, nay được tuyển dụng và bố trí làm việc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm thì quá trình công tác có đóng bảo hiểm xã hội được xem xét để làm cơ sở xếp ngạch, bậc lương phù hợp với vị trí được tuyển dụng.

nghi huong luong 75% - vu thi thuy trang - 18/05/2009 - trangthuymr@yahoo.com

Hiện tôi đang công tác tại một công ty phần mềm, được biết với tình hình kinh tế hiện nay thì phần lớn các doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính, công ty tôi không nằm ngoài, nên tôi cũng được thông báo từ phía công ty là sẽ nghỉ hàng tuần theo lịch 2,4,6 hoặc 3,5,7 lương được hưởng cho các ngày nghỉ là 75% lương thực lãnh, xin hỏi cách tính lương như trên hợp lý hay không?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 1/6/09

Theo điều 62 Bộ luật lao động thì trong trường hợp phải ngừng viêc do nguyên nhân bất khả kháng thì lương do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu chung.

Cong ty co the cho nguoi lao dong nghi khong luong? - Hoang Hien - 07/04/2009 - Hoanghien2310@gmail.com

Hiện công ty tôi đang hết việc, nhưng cũng không muốn sa thải người lao động, để giảm chi phí, giám đốc công ty đã quyết định cho người lao động nữ sau khi nghỉ sinh 04 tháng theo quy định không lương. Đây là quyết định từ phía công ty, không thỏa thuận với người lao động. Liệu quyết định như thế có vi phạm luật lao động không? Xin cảm ơn.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 13/4/09

Theo điều 79 Bộ luật lao động thì Nghỉ không hưởng lương là quyền của người lao động. Do vậy, việc nghỉ không lương là do người lao động đề nghị chứ người sử dụng lao động không có quyền ép buộc.

xin nghi khong luong - tran trung son - 01/03/2009 - trungson84@gmail.com

Hiện tôi đang là cán bộ viên chức đã biên chế. tôi muốn xin nghỉ không hưởng lương để đi học thì thời hạn tối đa được phép là bao nhiêu lâu. ai là người có thẩm quyền quyết định?. Xin cảm ơn diễn đàn.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 17/3/09

Việc xin nghỉ không hưởng lương theo quy định tại điều 79 Bộ luật lao động và Pháp lệnh cán bộ công chức do người sử dụng lao động và người lao động thoả thuận, hoặc do thủ trưởng cơ quan quản lý cán bộ công chức trực tiếp quyết định./.

nghi khong luong - nguyen nam - 21/01/2009 - tvb1968@gmail.com

Tôi xin phép được nghỉ không lương 3 tháng và đã được cấp trên đồng ý. Vậy tôi xin hỏi:
1. Trong thời gian 3 tháng này, tôi có phải đóng BHXH, BHYT không?
2. Thời gian nghỉ không lương 3 tháng này, có được tính là thời gian công tác không?
Xin cảm ơn.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 11/2/09

Về nguyên tắc, bạn nghỉ không hưởng lương thì bạn không có tên trong bảng lương của công ty nên bạn và công ty bạn không phải đóng BHXH.

Tuy nhiên, bạn có thể thoả thuận với công ty để đóng BHXH trong thời gian này để thời gian đóng BHXH của bạn được liên tục

Thời gian nghỉ không hưởng lương không được tính vào thời gian làm việc để nhận các chế độ./.

Nghi khong luong - Nguyen Thi Xuan Huong - 20/12/2008 - fantome_n@yahoo.com

Tôi là giảng viên đại học, đã đóng bảo hiểm được 20 năm trong diện biên chế nhà nước. Tôi đang công tác ở một trường đại học ở Hà nội, trong thời gian đi học NCS, chồng con tôi đã chuyển vào sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì hoàn cảnh gia đình nên tôi phải xin chuyển công tác đến cơ quan khác cùng ngành tại thành phố Hồ Chí Minh để hợp lý hoá gia đình, nhưng cơ quan của tôi không đồng ý cho chuyển. Tôi đã xin nghỉ không lương được 3 tháng, nay tôi muốn tiếp tục xin nghỉ không lương trong khi chờ đợi xin chuyển. Vậy tôi xin hỏi tôi có thể xin nghỉ không lương trong thời gian cho phép là bao nhiêu tháng? Nếu tôi xin thôi việc và xin vào một cơ quan khác (cùng ngành) thì mọi chế độ về lương của tôi đã có ở cơ quan cũ có được giữ nguyên không?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 2/2/09

Việc nghỉ không hưởng lương Bộ luật lao động và Pháp lệnh cán bộ công chức không quy định thời gian tối đa là bao nhiêu mà tuỳ thuộc vào sự thoả thuận của người sử dụng lao động và người lao động

Nếu chị xin thôi việc tại cơ quan cũ thì khi xin vào cơ quan mới bậc lương của chị phải tính lại từ đầu.

Về BHXH của chị có thể chốt sổ BHXH tại cơ quan cũ và tiếp tục đóng BHXH tại cơ quan mới. Thời gian đóng BHXH của chị tại cơ quan cũ vẫn được tính gộp vào thời gian đóng BHXH chung.

Do vậy, thuận tiện cho chị nhất là được cơ quan cho phép chuyển công tác ./.

hỏi về việc xin chuyển công tác - Minh phương - 12/11/2008 - phuonghienpy@yahoo.com.vn

Tôi xin hỏi. Tôi công tác trong đơn vị hành chính sự nghiệp được 19 năm và đã đóng BHXH được hơn 17 năm, trong dạng hợp đồng dài hạn trong chỉ tiêu biên chế, nay tôi muốn xin chuyển công tác đến một cơ quan khác cùng ngành có được không, nếu chuyển như vậy thì mọi chế độ có được hưởng như ở cơ quan cũ không. (hay là hợp đồng dài hạn trong chỉ tiêu biên chế không chuyển công tác được).

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 26/11/08

Khi chuyển công tác sang cơ quan mới bạn chỉ cần chốt sổ bảo hiểm xã hội tại cơ quan cũ và tiếp tục đóng BHXH tại cơ quan cũ. Thời gian đã đóng BHXH của bạn tại cơ quan cũ được giữ nguyên để tính vào thời gian đóng BHXH chung của bạn.

Pháp luật về cán bộ công chức, viên chức không cấm người làm việc theo hợp đồng lao động trong đơn vị sự nghiệp (viên chức) được chuyển công tác

Xin nghỉ không lương - Nguyen Hong Giang - 17/10/2008 - honggiang_edu@yahoo.com

Tôi là một giáo viên, hiện nay chồng tôi đi học NCS xa, tôi lại sinh con, tôi đi làm cách nhà 30 km cả đi và về. Hiện tôi lại đang làm luận van cao học, tôi rất bận va muốn đuợc xin nghỉ không luơng. Tôi cũng biết nếu không được cơ quan đồng ý thi không được nghỉ, nhưng liẹu còn cách khác không nếu tôi gửi đơn lên cấp cao hơn để đề nghị có được không?

Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 24/10/08

Nếu xét thấy yêu cầu nghỉ không lương của mình là chính đáng mà không được lãnh đạo cơ quan đồng ý, bạn có thể khiếu nại lên cơ quan cấp trên theo quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo. Cụ thể, bạn làm đơn đến thủ trưởng cơ quan của bạn hiện nay, khiếu nại về việc cơ quan không cho bạn nghỉ không lương. Sau 30 ngày kể từ ngày nộp đơn, nếu không được gải quết hoặc giải quyết không thoả đáng, bạn làm đơn lên thủ trưởng cơ quan cấp trên trực tiếp của cơ quan bạn để yêu cầu giải quyết

Xin cơ quan cho đi học - Hao Nguyen - 29/09/2008 - Haonguyen121182@yahoo.com

Năm 2007 tôi có làm đơn xin đi học tự túc trong thời gian học chuyển đổi trước khi thi cao học, giám đốc cơ quan có công văn để tôi đi học và dự thi(theo mẫu trong hồ sơ). Hiện tại tôi đã thi đỗ cao học, nhà trường xắp xếp học buổi sáng. Tôi muốn hỏi bây giờ tôi xin đi học buổi sáng và đến cơ quan làm việc buổi chiều có được không (vì giám đốc cơ quan tôi đã mất và hiện tại đồng có giám đốc mới), tôi có quyền lợi và nghĩa vụ gì không? Tôi cần làm những thủ tục gì nếu được đi học. Rất mong được diễn đàn hồi âm

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 12/10/08

Vấn đề này bạn cần xin ý kiến của thủ trưởng cơ quan bạn có nhất trí với đề nghị của bạn hay không

Buộc chuyển công tác khi ốm đau - Đỗ Xuân Trường - 10/09/2008 - truongxd@hotmail.com

Tôi là 1 giáo viên. Gần đây tôi phát bệnh thấp khớp và đã điều trị một vài tháng nay. Tôi có làm đơn xin nghỉ một thời gian để chữa bệnh nhưng lãnh đạo Khoa không đồng ý và còn đề nghị trường chuyển tôi đi làm công tác khác nếu sức khoẻ không đảm bảo cho việc giảng dạy. Tôi đã hỏi Phòng tổ chức của lãnh đạo trường nhưng họ nói đang xem xét. Tôi hỏi nếu trường chuyển tôi đi công tác khác trong điều kiện như vậy có đúng không? Xin cảm ơn.

Ths Luật Đinh Thế Hưngthaibinhhung2003@fpt.vn – trả lời ngày 30/9/08

Theo quy định của Luật BHXH hiện hành thì bạn được hưởng chế độ ốm đau như sau

- Nếu làm việc trong điều kiện bình thường là 30 ngày/năm (trong trường hợp đóng BHXH dưới 15 năm) 40 ngày (trong trường hợp đóng BHXH đủ 15 năm đến 30 năm). Do vậy, trường bạn điều chuyển bạn làm công tác khác là không đúng với quy định

Nghỉ không lương - Nguyễn văn Thịnh - 23/08/2008 - hhd6688@gmail.com

Hiện tại tôi đang theo học lớp cao học chuyên ngành(do trong quá trình đi học tôi không xin đi) đến nay giai đoạn học cần phải đầu tư thơi gian nhiều hơn chỗ đi làm cách nơi học 60 km tôi đã làm đơn xin nghỉ không lương nhưng cấp Sở (chủ quản) không giải quyết mà còn khuyên tôi bỏ học. Vậy tôi muốn hỏi việc tôi xin nghỉ không lương để đi học nâng cao nghiệp vụ đúng chuyên ngành có đúng không và tôi phải làm thế nào để vẫn được đảm bảo đi học và đúng quy định. Rât mong chờ hồi âm của Diễn đàn.

Ths Luật Đinh Thế Hưng –Trả lời ngày 28/8/2008 - thaibinhhung2003@fpt.vn

Bộ Luật lao động và Pháp lệnh cán bộ công chức đều quy định, người lao động, cán bộ công chức được nghỉ không hưởng lương khi có sự đòng ý của người sử dụng lao động hoặc cơ quan .

Do đó, Bạn thuộc diện tự đi học không có quyết định cử đi học của cơ quan nên bạn muốn nghỉ không hưởng lương để đi học thì phải có sự đồng ý của cơ quan bạn. Nếu họ không đồng ý cho nghỉ thì bạn không được nghỉ./.

Xin nghỉ không lương - Ths Luật Đinh Thế Hưng - 31/07/2008 - thaibinhhung2003@fpt.vn
Pháp lệnh cán bộ công chức đều quy định công chức có thể được nghỉ không hưởng lương nhưng phải được sự nhất trí của cơ quan.

Chính vì vậy, bạn muốn nghỉ không hưởng lương phải được cơ quan bạn đang công tác đồng ý./.
 
Các bài viết đã đưa
 • NSDLĐ đơn phương chấm dứt HĐLĐ trong thòi ốm đau - (25/07/2008)
 • HDLD-Tro cap thoi viec - (22/07/2008)
 • Có được nghỉ hưu không? - (21/07/2008)
 • toi muon co bao hiem xa hoi - (19/07/2008)
 • nang bac luong - (15/07/2008)
 • Phải làm như thế nào - (13/07/2008)
 • Thủ tục làm lại hồ sơ bảo hiểm - (13/07/2008)
 • Một địa chỉ giúp bạn tìm hiểu thêm kiến thức pháp luật cho mình - (12/07/2008)
 • Truy thu BHXH - (07/07/2008)
 • Lương nghỉ khi chờ hưu của doanh nghiệp quân đội 100% vốn nhà nước - (07/07/2008)
 • Diễn đàn Trách nhiệm Xã hội Việt Nam do Trung tâm Phát triển và Hội nhập quản trị
  Email: info@cdivietnam.org - Website: www.cdivietnam.org