Giới thiệu  |   Liên hệ  |   CSR Award 2007  |   Sitemap  |  English 
Trang chủ  |  Các bộ qui tắc ứng xử  |  Các chương trình, dự án  |  Cơ sở dữ liệu  |  Bản tin điện tử  |  Diễn đàn
Pháp luật dành cho Người lao động  |  Môi trường trong và ngoài Doanh nghiệp  |  Sức khoẻ, Gia đình & các vấn đề xã hội
GỬI BÀI VIẾT
Hãy gửi cho chúng tôi các thắc mắc, quan điểm của bạn về các vấn đề liên quan đến Trách nhiệm xã hội.

Họ và tên: 
Email: 
Tiêu đề bài viết: 
Nội dung: 
Diễn đàn Trách nhiệm Xã hội có thể biên tập lại bài viết của bạn mà vẫn giữ đúng nội dung ý kiến và không bảo đảm đăng tải mọi bài viết gửi về.
QUẢN TRỊ BỞI NHÀ TÀI TRỢ
Center For Development And Integration Action Aid
DIỄN ĐÀN ĐỘC GIẢ
CHUYỂN NGÀNH CHO VIÊN CHỨC
Bài viết được Nguyễn Hoài Thanh đưa lên ngày 03/09/2008 đã được xem 22807 lần

Tôi có một số thắc mắc về chế độ chuyển ngành, xin các anh, chị giải thích cho:
1/ Viên chức của đơn vị sự nghiệp công, hưởng lương do đơn vị tự chi trả (không thuộc ngân sách Nhà nước) muốn xin chuyển ngành sang đơn vị sự nghiệp hoặc cơ quan Nhà nước khác có được không? Nếu được thì trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc ở đơn vị, cơ quan sau thế nào?
Mong các anh, chị trả lời, xin cảm ơn !

Chuyển ngành cho công chức - Phan Thành Lê - 01/10/2010 - meo2711@yahoo.com
Tôi là công chức một Sở (chuyên viên), tôi đã qua kỳ thi tuyển công chức và công tác ở Sờ này được 3 năm, đang chuẩn bị được nâng lương. Nay tôi có nguyện vọng chuyển qua Chi cục Thuế tỉnh, vậy tôi có phải thi công chức ngành thuế không? Và mức lương của tôi có được bảo lưu không?Xin chân thành cảm ơn

Trả lời:

Trường hợp của bạn nếu bạn chuyển công tác sang Cục thuế thì bạn được giữ nguyên lương và không phải thi công chức.

Nếu cơ quan cũ không đồng ý cho bạn chuyển công tác thì muốn sang Cục thuế bạn phải xin thôi việc tại cơ quan cũ và thi tuyển công chức vào Cục thuế. Lương của bạn sẽ là lương khởi điểm của ngạch côgn chức.
Trình tự thủ tục chuyển, trả lương khi công chức, viên chức chuyển sang doanh nghiệp - Bùi Minh Duệ - 01/10/2010 - minhdue507@gmail.com
Tôi hiện là Kế toán trưởng của Trung tâm Văn hoá - Thể thao Dung Quất trực thuộc Ban quản lý KKT Dung Quất quản lý(đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo một phần kinh phí).
Tôi có đơn xin chuyển công tác về làm cho Công ty TNHH MTV (thuộc Công ty Nhà nước)
Lãnh đạo Ban quản lý đã có công văn gửi Sở Nội vụ đồng ý cho Tôi chuyển sang doanh nghiệp.
Xin hỏi: trong khi chờ đợi Sở Nội vụ có quyết định chuẩn y thì Tôi có được tiếp tục nhận lương từ Ngân sách nhà nước tại đơn vị Tôi đang công tác hay không (Cấp thẩm quyền chưa văn bản thôi trả lương cho Tôi và cũng chưa có quyết định thối giữ chức vụ Kế toán trưởng)

Trả lời: Khi bạn chưa có quyết định chuyển công tác sangg cơ quan mới thì đương nhiên, cơ quan cũ vẫn phải trả lương cho bạn.
Điều động công chưc - Bùi Thị Phương Thảo - 31/07/2009 - thaophuong159@gmail.com

Bằng tốt nghiệp đại học của tôi ghi chuyên ngành Thủy văn - Môi trường. Do định hướng nghề nghiệp là môi trường nên tôi đăng ký thi công chức dự bị ngành môi trường ở Sở nội vụ và đã thi đỗ. Khi đến nhận quyết định tiếp nhận và điều động công chức dự bị ở Sở tài nguyên và môi trường, tôi mới biết mình bị điều động về làm việc ở phòng nước - khoáng sản - khí tượng thủy văn. Tôi rất bất ngờ vì không đúng nguyện vọng của mình. Tôi cảm thấy không thỏa đáng vì chưa làm việc ngày nào mà đã bị điều động khác với ngành dự thi. Xin hỏi trường hợp của tôi có bị xem là trái quy định không?
Xin chân thành cảm ơn!

Ths Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả lời 8/9/2009

Khảon 8 điều 6 Pháp lệnh cán bộ công chức và Nghị định số 115/2003/NĐ-CP ngày 10/10/2003 quy định về công chức dự bị thì: công chức dự bị có nghĩa vụ. Chấp hành điều động, phân công công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.Do vậy, Sở tài nguyên môi trường điều động công tác của bạn là đúng pháp luật./.

Chế độ nghỉ hưu theo Nghị định 132 đối với kiểm lâm viên - Nguyễn Thị Đức - 20/07/2009 - Viet.klam@Gmai.com

Công chức Kiểm lâm phụ trách địa bàn thực hiện các nhiệm vụ được quy định tại Quyết định số 83/2007/QĐ-BNN ngày 04/10/2007 về nhiệm vụ công chức Kiểm lâm địa bàn cấp xã có thuộc đối tượng được hưởng chính sách về hưu trước tuổi theo Nghị định 132/2007/NĐ-CP ngày 08/8/2007 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế hay không?
Mong các anh chị trả lời sớm. Xin chân thành cảm ơn.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả lời 25/08/2009

Căn cứ vào đối tượng điều chỉnh phạm vi điều chỉnh của Nghị định 132 /2007/NĐ-CP thì trường hợp bạn hỏi thuộc đối tượng áp dụng của nghị định này./.

Chuyển từ viên chức sang công chức - Tran Hoà - 17/07/2009 - tranhoa_hb@yahoo.com.vn

Tôi làm việc tại trung tâm tin học thuộc VP UBND tỉnh có quyết định tuyển dụng viên chức chính thức từ tháng 2/2008 bây giờ tôi muốn chuyển sang phòng công nghệ thông tin thuộc Sở thông tin truyền thông (công chức) . Vậy tôi có chuyển được ko?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn- Trả lời 11/08/2009

Theo Nghị định số 09/2007/NĐ-CP ngày 15/1/2007 sưảu đổi một số điều của Nghị định 117/2003/NĐ-CP về tuyển dụng, quản lý cán bộ công chức thì. Đối tượng tham gia thi tuyển công chức gồm:

a) Viên chức đang làm việc ở các đơn vị sự nghiệp của nhà nước;

b) Viên chức đang làm công tác quản lý, lãnh đạo từ cấp phòng trở lên trong các doanh nghiệp nhà nước;

c) Cán bộ, công chức cấp xã;

d) Sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp trong Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam;

Như vậy, bạn thuộc đối tượng phải tham gia thi tuyển công chức mà không được chuyển công tác./.

Chuyển từ công chức sang DN trực thuộc Bộ - lxdai - 01/07/2009 - lxdai75@gmail.com

Tôi hiện đang là công chức cho 1 Sở trực thuộc UBND TP Hà Nội. Nay tôi có nhu cầu chuyển sang 1 doanh nghiệp ( chứ ko phải là đơn vị sự nghiệp) trực thuộc 1 Bộ. Tôi muốn hỏi những vấn đề sau:
1. Thủ tục để chuyển sang DN đó như thế nào?
2. Khi chuyển sang DN đó tôi có được trong biên chế ko, hay lại phải kí hợp đồng? Phía DN đã đồng ý tiếp nhận tôi khi có văn bản của cơ quan cũ và sẽ tạo đk tốt nhất cho tôi. Theo luật sư, tôi nên chuyển sang DN đó theo dạng gì để có lợi nhất cho mình?
3. Quy định về cho thôi việc hoặc nghỉ việc của các DN trực thuộc bộ như thế nào?
Xin xảm ơn anh chị.

Ths Luật Thái Bình Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả lời 06/08/2009

Bạn đang là công chức, nay muốn chuyển sang làm việc tại doanh nghiệp nên thủ tục đầu tiên của bạn là phải xin thôi việc tại cơ quan cũ.

Sau khi có quyết định thôi việc tại cơ quan cũ, bạn mới có quyền ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp.

Đối với những người lao động làm việc ngoài cơ quan hành chính, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội....thì mọi vấn đề lien quan đến quyên flưọi của họ giải quyết theo quy định của Bộ luật lao động. Không có quy định nào dành riêng cho doanh nghiệp thuộc Bộ hay doanh nghiệp tư nhân (trừ chế độ lương)./.

Chuyển công tác nhân viên - Nguyen Ngoc Chau - 17/06/2009 - neysa@ymail.com

Việc thuyên chuyển nhân viên từ phòng này sang phòng khác như thế nào là đúng luật? Mức lương mới sẽ thỏa thuận theo công việc mới hay phải giữ mức cũ? Ở công việc mới có thể yêu cầu nhân viên thử việc? Và nếu nhân viên không đồng ý thì công ty có quyền chuyển không?

Nhờ anh chị hướng dẫn thực hiện thủ tục cần làm khi tiến hành chuyển nhân viên sang bộ phận khác. Cám ơn rất nhiều.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả lời 3/7/2009

Vấn đề bạn hỏi điều 3 BLLĐ quy định:

1- Khi gặp khó khăn đột xuất hoặc do yêu cầu sản xuất, kinh doanh ngươqì sử dụng lao độngg có quyền được chuyển người lào động làm công việc khác trái nghề, nhưng thời gian không được quá 60 ngày.trong một năm.
2- Khi chuyển người lao động làm công việc khác trái nghề người sử dụng lao động phải thông báo với người lao động it nhất ba ngày, phải báo rõ công việc làm tạm thời và thời gian đông thời xắp xếp vị trí làm việc phù hợp với sức khỏe và giới tính của người lao động
3- Người lao động tạm thời làm công việc khác theo quy định của khoản 1 điêu này và được trả lương theo công việc mới, nếu lương của công việc mới thấp hơn mức tiền lương cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 70% mức tiền lơng cũ, nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu nhà nước quy định.

Tôi có một số thắc mắc về chế độ chuyển ngành, xin các anh, chị giải thích cho: - Ha Van Tuan - 11/05/2009 - hatuan.kl@gmail.com

Tôi làm việc cho một cơ quan trực thuộc Cục Kiểm lâm, và đã qua kỳ thi tuyển viên chức, và đã làm việc được 4 năm tại cơ quan này và đã được bổ nhiệm ngạch mới (ngạch công chức ngành kiểm lâm): (vào ngạch: Kiểm lâm viên, mã số ngạch: 10.226). Vậy xin hỏi khi tôi chuyển sang đơn vị sự nghiệp hoặc cơ quan Nhà nước khác có phải thi tuyển công chức lại không? Xin chân thành cám ơn.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 19/5/09

Trường hợp của bạn đang là công chức nay muốn chuyển sang cơ quan nhà nước khác thì không phải thi công chức mà chỉ phải làm thủ tục xin chuyển công tác.

Bạn cần có đơn xin chuyển công tác gửi cơ quan bạn đang công tác. Cơ quan này có quyết định cho chuyển công tác và cơ quan mới có quyết định tiếp nhận

chuyen vi tri lam viec - nguyen thanh hung - 14/04/2009 - thanhhung31@yahoo.com.vn

Tôi làm trong cơ quan nhà nước, tôi bị kỷ luật cảnh cáo và nhận quyết định được 1 tháng. Bây giờ cơ quan tôi có quyết định chuyển tôi sang vị trí làm việc khác. Như vậy có đúng không? Hiệu lực quyết định cảnh cáo là một năm.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 5/5/09

Theo quy định tại điều 27 Nghị định 35/2005/NĐ-CP ngày 17/3/2005 về xử lý kỷ luật cán bộ công chức thì: - Cán bộ, công chức đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật thì không thực hiện việc điều động, biệt phái, bổ nhiệm, giải quyết nghỉ hưu hoặc giải quyết chế độ thôi việc

xin hỏi - trinh thi loan - 10/04/2009 - hhdp0103@gmail.com.vn

Tôi là giáo viên tiểu học hiện đã công tác được 12 năm, nay do hoàn cảnh gia đình tôi muốn chuyển sang làm cho một doanh nghiệp. Vậy xin hỏi tôi có được chuyển bảo hiểm xã hội sang đơn vị mới để tiếp tục đóng bảo hiểm hay không? Xin chân thành cám ơn.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 5/5/09

Theo quy định của luật bảo hiểm xã hội, ông bà có quyền chuyển sổ BHXH sang đóng tiếp tại đơn vị mới./.

ômhi ve che do - hoang lan - 01/04/2009 - tonnuhaian@gmail.com

Tôi có một số thắc mắc về chế độ chuyển ngành, xin các anh, chị giải thích cho:
1/Tôi là kế toán của trường trung cấp chuyên nghiệp tu thục, hưởng lương do đơn vị tự chi trả (không thuộc ngân sách Nhà nước) muốn xin chuyển ngành sang đơn vị sự nghiệp hoặc cơ quan Nhà nước khác có được không? Nếu được thì chế độ về tiền lương của tôi ở đơn vị mới thế nào?
Mong các anh, chị trả lời, xin cảm ơn !

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 16/4/09

Bạn vẫn phải thi tuyển theo quy định và mức lương của bạn được xếp theo mức lương thử việc tương ứng với ngạch mà bạn được tuyển dụng./.

Hỏi cách tính lương cho cán bộ công an chuyển ngành khi nghỉ hưu - Lê Thu Hiền - 24/02/2009 - thachp210@yahoo.com

Tôi đã làm việc trong ngành công an 19 năm và năm 1998 chuyển ngành ra ngoài làm việc tại một doanh nghiệp nhà nước đến nay đã được 10 năm (đóng bảo hiểm đầy đủ) và chỉ được xếp mức lương thấp hơn mức lương cũ (là 4,8) khi còn làm việc trong ngành công an.
Vậy cho tôi hỏi khi tôi về nghỉ hưu thì có được tính theo mức lương cũ bên ngành công an hay không? Có văn bản nào mới ban hành liên quan đển việc này không ? Tôi còn nhớ khi làm thủ tục chuyển ngành có được các đ/c bên CA nói rằng khi về nghỉ hưu sẽ đươc tính theo mức lương của ngành CA nếu như lương bên ngoài chi trả thấp hơn.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 23/3/09

Về mức lương tính lương hưu Điều 59 Luật Bảo hiểm xã hội quy định như sau:

Mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội để tính lương hưu, trợ cấp một lần đối với người lao động tham gia bảo hiểm xã hội từ ngày 01 tháng 01 năm 1995 đến trước ngày Luật bảo hiểm xã hội có hiệu lực

1. Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định có toàn bộ thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương này thì tính bình quân tiền lương tháng của số năm đóng bảo hiểm xã hội trước khi nghỉ hưu như sau:

a) Tham gia bảo hiểm xã hội trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 01 năm 1995 đến ngày 31 tháng 12 năm 2000 thì tính bình quân của tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu năm cuối trước khi nghỉ hưu;

b) Tham gia bảo hiểm xã hội trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 01 năm 2001 đến ngày 31 tháng 12 năm 2006 thì tính bình quân của tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của tám năm cuối trước khi nghỉ hưu.

Trợ cấp mất việc làm khi cơ quan giải thể - Đồng thị hiệp - 19/01/2009 - hiepphongva@yhoo.com.vn

Kính chào các anh chi làm chương trình " Diễn đàn pháp luật cho người lao động".
Các anh chị cho tôi hỏi.
tôi là giáo viên cấp 2 từ 1981 đến 1995 là giáo viên trong biên chế nhà nước. năm 1996 tôi chuyển về hà nội và làm hợp đồng dạy văn hóa cho học sinh tại trường phổ thông nội trú có dạy nghề của Công an Hà nội từ đó đến nay lương do UBND thành phố hà Nội trả theo ngạch lương Viên chức A0 hệ số lương tôi hiện hưởng là 3,65 và phụ cấp đứng lớp là 40%. Nay do trường có quyết định giải thể UBND thành phố Hà nội không bố trí được việc làm cho chúng tôi và chấm dứt hợp đồng với chúng tôi từ 1/2009.
Vậyxin các anh chị cho tôi biết chúng tôi có được hưởng trợ cấp mất việc theo nghị định 132/2007/NĐ-Cp ngày08 tháng 8 năm 2007 không?
Xin các anh chị cho biết viên chức được áp dụng ở nghị định 132/2007/NĐ-Cp ngày08 tháng 8 năm 2007 là những đối tượng lao động như thế nào?
Rất mong được sự giải đáp của các anh chị trong thời gian sớm nhất.
Xin chân thành cám ơn!

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 13/2/09

Theo Điều 1,2 Nghị định 132/2007/NĐ-CP ngày 8/8/2007 thì đối tượng, phạm vi điều chỉnh áp dụng của nghị định này gồm:

Nghị định này quy định về chính sách tinh giảm biên chế đối với các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập từ Trung ương đến cấp huyện; doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hoá, giao, bán, sáp nhập, hợp nhất, giải thể, phá sản hoặc chuyển thành công ty trách nhiệm hữu hạn; nông trường, lâm trường quốc doanh được sắp xếp lại theo quy định của pháp luật.

Đối tượng áp dụng

1. Cán bộ, công chức, viên chức dôi dư do sắp xếp lại tổ chức theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc do đơn vị sự nghiệp công lập sắp xếp lại tổ chức, biên chế để thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức, biên chế và tài chính theo quy định của pháp luật.

2. Người thôi giữ chức vụ lãnh đạo, bao gồm: cán bộ do bầu cử, bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý do sắp xếp, kiện toàn lại tổ chức hoặc không tái cử nhưng chưa đến tuổi nghỉ hưu, không bố trí được vào vị trí công tác mới.

3. Cán bộ, công chức, viên chức chưa đạt trình độ chuẩn theo quy định của vị trí công việc đang đảm nhận nhưng không có vị trí công tác khác phù hợp để bố trí và không thể bố trí đào tạo lại được để chuẩn hoá về chuyên môn; những cán bộ, công chức, viên chức dôi dư do cơ cấu cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị không hợp lý và không thể bố trí, sắp xếp được công việc khác.

4. Những người không hoàn thành nhiệm vụ được giao trong hai năm liền kề gần đây do năng lực chuyên môn, nghiệp vụ yếu hoặc sức khoẻ không bảo đảm hoặc do thiếu tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức, kỷ luật kém nhưng chưa đến mức buộc phải thôi việc theo đánh giá của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

5. Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng, thành viên Ban Kiểm soát của các doanh nghiệp nhà nước thực hiện cổ phần hoá, giao, bán, sáp nhập, hợp nhất, giải thể, phá sản hoặc chuyển thành công ty trách nhiệm hữu hạn theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2005; Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng của các nông, lâm trường quốc doanh sắp xếp lại theo quy định của Nghị định số 170/2004/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2004 của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới và phát triển nông trường quốc doanh, Nghị định số 200/2004/NĐ-CP ngày 03 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới và phát triển lâm trường quốc doanh nhưng không tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp, nông trường, lâm trường quốc doanh đó hoặc ở khu vực Nhà nước.

Như vậy, các chế độ của bà được áp dụng theo nghị định 132 ./.

viên chức chuyển ngành - Nguyen Thi Khanh Ly - 26/12/2008 - hatrang2592003@yahoo.com

Tôi là viên chức, đã làm thủ tục chuyển công tác từ cơ quan cũ sang cơ quan mới, nhưng cơ quan mới vẫn yêu cầu thử việc 12 tháng, hưởng 85% lương, họ giải thích là do tôi làm trái nghề (từ chuyên viên ngành giao thông sang làm giáo viên dạy nghề, tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành giao thông) như vậy có đúng luật không?
Mong các anh chị trả lời, xin cảm ơn

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 2/2/09

Căn cứ Mục 4 Nghị định 116/2003/NĐ-CP ngày 10/10/2003 của Chính phủ về việc tuyển dụng, quản lý, sử dụng cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp của nhà nước thì bạn vẫn phải thử việc vì bạn không cùng chuyên môn với với ngạch tuyển dụng./.

CHO EM HOI VAI TRO CUA HOP DONG LAO DONG - TO HUU VIEN - 01/12/2008 - TOHUUVIEN85@YAHOO.COM

Em đi làm cũng được vài tháng, nhưng em chưa được ký hợp đồng lao động, cho em hỏi vai trò của hợp đồng lao động như thế nào? Cám ơn.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 5/12/08

Hợp đồng lao động là văn bản pháp lý ràng buộc quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động. Đồng thời nó cũng là cơ sở để bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Hiện nay, có rất nhiều công ty không ký hợp đồng với người lao động nhằm nhiều mục đích khác nhau như trốn đóng BHXH, sa thải người lao động dễ dàng….Việc không ký hợp đồng lao động với người lao động là vi pệam pháp luật về lao động và bị xử phạt hành chính theo quy định.

Xin thoi viec de chuyen sang cho lam moi. - Nguyen Hoai - 14/11/2008 - cobonglautrang@yahoo.com

Hiện tôi đang là giáo viên cấp 3, đã chính thức được tuyển dụng công chức nhà nước. Nay tôi muốn chuyển sang ngành khác vẫn thuộc nhà nước. Nhưng thủ tục luân chuyển rất lâu, tôi muốn chuyển sang cơ quan mới luôn. Vậy tôi làm đơn xin thôi việc để chuyển có được không? sang cơ quan mới có ảnh hưởng gì không? (ví dụ như điều tra quá trình công tác của bản thân). Tôi muốn bắt đầu lại ở cơ quan mới.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 26/11/08

Bạn có thể xin thôi việc để chuyển sang cơ quan mới. Tuy nhiên, để được tuyển dụng sang cơ quan mới bạn phải thi công chức lại từ đầu , phải tập sự như người mới tuyển dụng và ngạch bậc lương vẫn xếp ở mức khởi điểm của ngạch bạn đang làm

Về Bảo hiểm xã hội không có ảnh hưởng gì bạn chỉ cần chốt sổ BHXH tại cơ quan cũ chuyển đến cơ quan mới.

Theo chúng tôi, bạn nên làm thủ tục xin chuyển công tác để đảm bảo mọi quyền lợi của mình./.

Lương khi bị tạm giam - Nguyễn Hoài Thanh - 15/09/2008 - thanhnguyen hoai85@yahoo.com

Cán bộ, công chức / quân nhân bị tạm giam, sau đó bị phạt tù cho hưởng án treo, thời gian bị tạm giam có được hưởng lương, phụ cấp không?
Mong các anh, chị trả lời !

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 24/10/08

Điều 10 Nghị định số 35/2005/NĐ-CP ngày 17/3/2005 của Chính phủ về việc xử lý cán bộ, công chức quy định: “Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác cán bộ, công chức được hưởng 50% tiền lương và các khoản phụ cấp (nếu có).

Sau khi cơ quan, tổ chức, đơn vị xem xét, nếu cán bộ, công chức bị xử lý kỷ luật thì không được truy lĩnh phần tiền lương và các khoản phụ cấp (nếu có) còn lại, thời gian tạm đình chỉ công tác tính đến khi có quyết định kỷ luật không được tính là thời gian để nâng bậc lương

 
Các bài viết đã đưa
 • Thắc mắc về chế độ thai sản - (03/09/2008)
 • Hỏi về nghỉ phép - (26/08/2008)
 • nội qui lao động - (20/08/2008)
 • Bồi thường chi phí đào tạo - (13/08/2008)
 • Hỏi về nộp thuế thu nhập cá nhân - (08/08/2008)
 • Bao hiem cho nguoi nong dan - (31/07/2008)
 • Xin hỏi về vấn đề tiền trợ cấp BHXH - (29/07/2008)
 • Hỏi về đào tạo - (28/07/2008)
 • Xin nghi khong luong doi voi can bo cong chuc - (26/07/2008)
 • NSDLĐ đơn phương chấm dứt HĐLĐ trong thòi ốm đau - (25/07/2008)
 • Diễn đàn Trách nhiệm Xã hội Việt Nam do Trung tâm Phát triển và Hội nhập quản trị
  Email: info@cdivietnam.org - Website: www.cdivietnam.org