Giới thiệu  |   Liên hệ  |   CSR Award 2007  |   Sitemap  |  English 
Trang chủ  |  Các bộ qui tắc ứng xử  |  Các chương trình, dự án  |  Cơ sở dữ liệu  |  Bản tin điện tử  |  Diễn đàn
Pháp luật dành cho Người lao động  |  Môi trường trong và ngoài Doanh nghiệp  |  Sức khoẻ, Gia đình & các vấn đề xã hội
DIỄN ĐÀN SỨC KHOẺ, GIA ĐÌNH & CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI
THỪA KẾ DI SẢN
Bài viết được Nguyễn Quỳnh Hoa đưa lên ngày 07/10/2007 đã được xem 18008 lần
Chồng tôi mất năm 1994(không có di chúc). Nay đứa con nuôi duy nhất của vợ chồng tôi đòi chia thừa kế phần đất của ba nó đối với miếng đất thổ cư mà tôi đang đứng tên. Vậy tôi có phải chia thừa kế cho đứa con nuôi này hay không và phải chia như thế nào?
Trả lời: 

Do đã hết thời hiệu khởi kiện chia thừa kế (10 năm kể từ khi chồng bà mất) nên người con nuôi chỉ có quyền yêu cầu chia tài sản chung. Tính ra người con nuôi ấy được hưởng 1/4 giá trị đất, phần bà được hưởng 3/4 giá trị đất (điều 645,676 BLDS).
help me - Tran Van Hung - 01/10/2010 - pustar@yahoo.com
Doanh nghiệp tư nhân X chuyên sản xuất hàng may mặc,do hàng tồn kho nhiều, không bán được nên chủ doanh nghiệp quyết định tạm chuyển một bộ phận sang sản xuất bao bì. Nhiều công nhân không đồng ý vì cho rằng công việc này trái với hợp đồng lao động đã kí, mức thu nhập lại thấp. Xin hỏi chủ doanh nghiệp X làm như thế có vi phạm pháp luật không? Trường hợp này quyền lợi của người lao động được pháp luật quy định thế nào?

Trả lời:

Theo quy định tại điều 34 Bộ luật lao động thì công ty có quyền điều chuyển người lao động sang làm việc khác trái nghề nhưng không quá 60 ngày trong 1 năm.

Công ty phải báo trước cho ngươi flao động bị điều chuyển ít nhất 3 ngày.

Người Lao động được trả lương theo công việc mới. Nếu công việc mới  thấp hơn tiền công việc cũ thì người lao động được hưởng lương cũ 30 ngày. Nhữn ngày còn lại tiền lương mới phải ít nhất bằng 70% lương cũ và không được thấp hơn lương tối thiểu do nhà nước quy định.
Thừa kế - nguyễn hoàng duy - 09/09/2010 - suckersakergoatboy1991@yahoo.com
Con nuôi(chưa đến tuổi thành niên) được pháp luật thừa nhận có được hưởng di sản thừa kế của bố(mẹ) nuôi theo điều 669-Bộ luật dân sự 2005 không? Vì sao?

Trả lời:

Hưởng thừa kế theo di chúc thì đương nhiên được hưởng.

Về thừa kế theo pháp luật thì điều 676 Bộ luật dân sự sửa đổi năm 2005 đã quy định rõ con nuôi cũng bình đẳng như con đẻ trong việc hưởng thừa kế theo pháp luật
thua ke di san - ha minh boi - 18/08/2010 - mboyvirus1985@yahoo.com
Xin cho em hỏi :mẹ em vừa mất 2009(sinh 1945) có để lại 1 căn nhà do mẹ đứng tên ( sổ hồng 2009).Nay tôi muốn làm thủ tục thừa kế di sản trên,mẹ chưa từng lập gia đình, tôi là con duy nhất nhưng không phải là con ruột,mẹ mất cũng không để lại chứng từ gì về việc nhận con nuôi(nhưng mọi thứ giấy tờ của tôi bao gồm khai sinh(của tôi 1985) đều chỉ ghi tên mẹ,bỏ trống phần cha,hộ khẩu từ trước giờ cũng chỉ có em và mẹ đã ở đây được 30 năm ),ông bà ngoại đều đã mất(có chứng tử),Xin ths tư vấn dùm em.
xin chân thành cảm ơn

Trả lời: Như vậy, giấy khai sinh là một chứng cứ để khẳng định tư cách con nuôi của bạn. Bởi vì vào thời điểm 1985, chúng ta chưa có quy định cụ thể thủ tục nhận nuôi con nuôi. Do đó, bạn đến văn phòng công chứng hoặc UBND xã, huyện làm thủ tục nhận thừa kế.
thùa kế - thanh thanh - 16/08/2010 - carot200909@yahoo.com
ong ba nội tôi đã mất,bà nội có ba người con là ba tôi và hai cô tôi.một người cô thứ hai có chồng ở bên nhà chồng và có hai con ,và người cô đã chết cách 1 năm.còn một người cô thì độc thân,ở chung ba mẹ tôi.vậy khi chia tài sản thì có chia cho con của người cô đã mất không và chia bao nhiêu phần.

Trả lời:

Theo điều 677 Bộ luật Dân sự: Trong trường hợp con của người để lại di sản chết trước hoặc cùng một thời điểm với người để lại di sản thì cháu được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của cháu được hưởng nếu còn sống.

Như vậy, nếu cô bạn mất trước, hoặc mất cùng thời điểm với ông bà bạn thì con của cô ấy được thừa kế di sản.

Nếu cô bạn mất sau ông bà bạn thì con cô ấy không được hưởng thừa kế
em cần giúp đỡ về bài tập tình huống này với - trinhthuhuyen - 13/12/2008 - trinhthuhuyen_2010@yahoo.com

A và B nhận P làm con nuôi từ nhỏ nhưng việc nhận con nuôi này ông A và bà B làm nhân đạo không có giấy tờ pháp lý.Khi P được 3 tuổi thì có 2 vợ chồng Việt kiều là ông Phạm và bà Trần sống ở Anh về VN xin làm con nuôi và được pháp luật cho phép .Họ đã cho ông A và bà B 50000000VND.Tháng 10-2006 P về VN thăm ông bà AB trên đường từ sân bay về thì P bị tai nạn và chết.Tài sản của P lúc đó được định giá là 3000000000VND.Sau khi lo mai táng cho P xong ông bà AB viết đơn kiện yêu cầu toà án chuyển tài sản của P cho họ.Toà án đã thụ lý đơn.
BIết P đã có vợ là Y và con gái H(2 tuổi)

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 5/1/09

Về mặt pháp luật, ông bà A và B không có quan hệ về huyết thống, cũng như nuôi dưỡng được pháp luật công nhận nên A và B không có quyền gì đối với tài sản của P

THUA KE TAI SAN - Hguyễn Hoàng Anh - 12/12/2008 - hoanganh22us@yahoo.com

Ông Hà va bà Năm có 2 người con la Su va Hào . khi ông Hà và Năm qua đời có để lại di chúc cho Hào là 1,5 tỷ và Su là 2tỷ. sau đó Hào có vợ là Ngân và có 2 người con là Hải và Linh. thời gian sau , do tai nạn xe bất ngờ , Hào và Su chết , không để lại di chúc. vậy chị Ngân và hai con được hưởng tài sản ra sao theo luât dân sự 2005

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 5/1/09

Tài sản Hào được hưởng theo di chúc là 2 tỷ đồng.

Hào chết thì số tiền 1 tỷ đồng này chia theo pháp luật. Chị Ngân và hai con là những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất

Thừa kế di sản - Trần Bội Thuỳ - 09/12/2008 - Thuytb@dongbank.com.vn

Xin cho em hỏi trường hợp: tài sản của người chồng mua trước khi kết hôn. Sau khi kết hôn, người chồng bị tai nạn qua đời, không di chúc. Như vậy, người vợ có được phân chia phần tài sảm trên không?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 17/12/08

Nếu người chồng để lại di chúc cho ai được hưởng tài sản của chồng sẽ chia theo di chúc.

Nếu người chồng không để lại di chúc, di chúc không hợp pháp, người hưởng tài sản theo di chúc chết, hoặc bị truất quyền hưởng thừa kế theo di chúc thì tài sản này sẽ được đem chia theo luật trong đó vợ là người thuộc hàng thừa kế thứ nhất được hưởng thừa kế của chồng./.

thưa kế đất đai - nguyễn đức khanh - 04/12/2008 - ko_ko2467@yahoo.com

Bố tôi có mua 1 mảnh đất sau năm 1975. có tờ viêt giấy tay. nhưng từ đó chưa có làm các giấy tờ liên quan đến chủ sở hữu. nay bố tôi mất có để lại cho tôi mảnh đất này. bố tôi có viết di chúc để lại mỗi quyền sử dụng mà thôi. và khkông viết thêm gi. bố tôi mất đi thì tôi ở nhà từ lúc đó đến nay. bây giờ tôi làm sổ hồng nhưng cán bộ xã không làm cho tôi. mà chỉ lam tôi có quyền sử dụng mà thôi, tôi không được sở hữu để ở căn nhà này mà cũng không dc bán, tôi đã có hộ khẩu. rất mong các bác chỉ dùm để hợp thức hoá căn nhà này cho tôi,
vì căn nhà này từ trước chủ đã bán cho tôi không có giấy tờ QSH nhà và đất. các nguoi con của gia đình này có ký xác định căn nhà này cho tôi ở, cảm ơn. trả lời tôi nhanh nha .cảm ơn

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 10/12/08

Theo Điều 50 Luật đất đai quy định thì Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định, được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận không có tranh chấp mà có các giấy tờ như:

- Giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước ngày 15 tháng 10 năm 1993, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đã sử dụng trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 hoặc: Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 15 tháng 10 năm 1993, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt đối với nơi đã có quy hoạch sử dụng đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

Do vậy, ông cần có xác nhận của UBND xã việc gia đình ông sử dụng đất này lâu dài không có tranh chấp để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất./.

xay dung tinh huong chia thua ke ve di san - ha trinh anh - 28/10/2008 - dkiss_ls@yahoo.com.vn

Xin thạc sĩ giúp em giải quyết vấn đề này mới ạ. Em xin chân thành cảm ơn. ''Xây dựng 1 tình huống với những điều kiện cần và đủ để có được kết quả chia di sản của 1 người đã chết cho những người thừa kế có quyền hưởng theo như kết quả Toà án quận X đã quyết định:
1. Di sản của C = 720.000.000 đồng : 2 = 360.000.000
2. A =Q = (360.000.000 : 5) nhân 2/3 = 48.000.000 đồng
3. T = M= N= 264.000.000 đồng :3 = 88.000.000 đồng "

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 18/11/08

Căn cứ Điều 672 Bộ Luật dân sự có thể đưa ra tình huống sau:

Ông C chết để lại di một khối di sản trong khối tài sản chung với vợ là bà A có trị giá 720.000.000đồng. Ông C có vợ bà A và 4 người con là Q, T, M,N (Q là con chưa thành niên và bị tàn tật).

Ông C lập di chúc cho T, M, N được thừa kế di sản của ông với mức bằng nhau. Bà A và anh Q không được ông C cho hưởng di sản theo nội dung di chúc.

Lệ phí trước bạ - Trần Vinh Quang - 23/10/2008 - dangkhoabags5@hcm.fpt.vn

Cha tôi mất không để lại di chúc. Vừa qua, mẹ và anh - em chúng tôi có ra công chứng khai nhận thừa kế di sản, mọi thủ tục đã xong không biết là trong trường hợp này chúng tôi có phải đóng lệ phí trước bạ hay không? nếu có là bao nhiêu? xin cám ơn

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 7/11/08

Theo điểm c, khoản 9, mục III, phần I, thông tư 95 ngày 26-10-2005 của Bộ Tài chính về lệ phí trước bạ thì trường hợp của ông (bà) không phải nộp lệ phí trước bạ) khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng.

Tuy nhiên, ông (bà) phải cung cấp bản sao một trong những giấy tờ sau: sổ hộ khẩu gia đình (trong đó có ghi mối quan hệ với chủ tài sản); giấy chứng nhận kết hôn (nếu là vợ chồng); giấy khai sinh (nếu là cha mẹ với con) hoặc quyết định công nhận nuôi con nuôi (đối với trường hợp cha mẹ nuôi với con nuôi). Trường hợp không có một trong các giấy tờ nêu trên thì phải được UBND xã, phường, thị trấn nơi chủ tài sản hoặc người nhận tài sản xác nhận về mối quan hệ vợ, chồng, cha, mẹ, con.

Hợp đồng cho tặng nhà có đúng Pháp Luật không - Trần Hoàng Huy - 19/10/2008 - hoanghuytv2000@yahoo.com

Đầu năm 2004 Mẹ tôi và tôi có ra tại ủy ban Thị xã ký hợp đồng cho tặng nhà cho tôi có sự chứng thực của ông Phó Phòng Tư Pháp Thị xã. Mẹ tôi đã tự nguyện lăn tay vào hợp đồng đó. Hiện nay Mẹ tôi 75 tuổi, bị bệnh tai biến và tôi là người phụng dưỡng. Nhà tôi có 5 anh chị em. Bây giờ 1 người chị và 1 người anh đòi phân chia tài sản. Tôi xin hỏi hợp đồng trên có đúng pháp luật không? và anh chị tôi có được chia phần tài sản đó không? Tôi xin chân thành biết ơn

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 7/11/08

Theo qui định tại Nghị định 84/2007/NĐ-CP ngày 25-5-2007 của Chính phủ qui định bổ sung về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai thì hợp đồng trên của bạn là đúng pháp luật

Căn cứ vào hợp đồng này bạn có thể làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bạn ./

thua ke - tran thi Hop - 10/10/2008 - hieu_ttytdp@yahoo.com.vn

Tôi đã sang tên sổ đỏ cho con trai tôi nhưng tôi không muốn cho con trai tôi bán. Muốn bán phải được sự đồng ý của tôi. Tôi phải làm thế nào?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 17/10/08

Theo quy định của Luật Đất đai thì khi ông đã sang tên sổ đỏ cho con trai thì mọi quyền sử dụng định đoạt (chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp… ) quyền sử dụng đất do con trai ông (người đứng tên trong sổ đỏ) tự mình quyết định. Lúc này ông không có quyền đối với thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho con trai ông./.

Hưởng theo di chúc - Nguyễn Thái Toàn - 06/10/2008 - enty58@yahoo.com

Ba mẹ của bạn tôi có tài sản là 90.000.000đ. Họ có 3 người con. Họ có viết di chúc là để lại hết số tài sản đó cho bạn tôi. Vậy cho tôi hỏi 2 người con còn lại có được hưởng gì không trong 90.000.000đ đó?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 17/10/08

Theo quy định của Bộ Luật Dân sự về thừa kế thì mọi người đếu có quyền lập di chức để để lại di sản của mình cho người khác. Và di chúc của họ được pháp luật công nhận và bảo vệ

Do vậy, Ba mẹ bạn của bạn lập di chúc để lại tài sản của họ cho ai thì chỉ duy nhất người đó có quyền thừa kế tài sản.. Nững người không có tên trong di chúc không có quyền hưởng di sản.

Tuy nhiên theo Điều 669 Bộ luật Dân sự thì vẫn có những Người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc (nghĩa là họ vẫn có quyền hưởng di sản mặc dù di chúc không cho họ được hưởng). Cụ thể như sau :

Những người sau đây vẫn được hưởng phần di sản bằng hai phần ba suất của một người thừa kế theo pháp luật, nếu di sản được chia theo pháp luật, trong trường hợp họ không được người lập di chúc cho hưởng di sản hoặc chỉ cho hưởng phần di sản ít hơn hai phần ba suất đó, trừ khi họ là những người từ chối nhận di sản theo quy định tại Điều 642 hoặc họ là những người không có quyền hưởng di sản theo quy định tại khoản 1 Điều 643 của Bộ luật này:

1. Con chưa thành niên, cha, mẹ, vợ, chồng;

2. Con đã thành niên mà không có khả năng lao động.

thủ tục thừa kế - chung mai hoa - 29/05/2008 - hoachungmaihoa@yahoo.com.vn

Cha mẹ chồng tôi có một ngôi nhà (đã có thẻ đỏ) . Cha chồng tôi mất cách đây 4 năm , không để lại di chúc . Nay các người con đều viết giấy từ chối di sản để cho mẹ toàn quyền quyết định đối với tài sản là ngôi nhà này . Vậy khi thẻ đỏ được chuyển sang tên mẹ chồng tôi thì bà có toàn quyền trong việc mua bán ngôi nhà đó không ? tức là khi lúc bà muốn bán có cần các người con đồng ý không ? Nếu bà nhượng bán lại ngôi nhà này cho một trong các người con thì có phải nộp thuế trước bạ sang tên không ? Rất mong quý Báo trả lời giúp trong thời gian sớm nhất . Rất cám ơn .

Trả lời:

Căn cứ khoản 1 Điều 678 Bộ Luật dân sự thì cha chồng bạn mất không để lại di chúc nên khối tài sản của cha bạn để lại là ½ căn nhà (1/2 còn lại của mẹ bạn) được chia thừa kế theo pháp luật. Do những người thừa kế từ chối quyền thừa kế nên toàn bộ căn nhà này thuộc quyền sở hứu của mẹ bạn. Theo Điều 645 Bộ Luật Dan sự thì để làm thủ tục sang tên ngôi nhà cho mẹ bạn thì các đồng thừa kế cần lập văn bản có công chứng nhà nước hoặc chứng nhận của UBND xã phường về việc họ từ chối việc thừa kế. Thời hạn từ chối quyền thừa kế là 6 tháng kêt từ thười điểm mở thừa kế (thời điểm cha bạn mất).

Khi đã làm thủ tục sang tên ngôi nhà cho mẹ bạn thì mẹ bạn có toàn quyền định đoạt căn nhà này.

Căn cứ Luật thuế chuyển quyền sử dụng đất thì khi chuyển nhượng nhà đất cho bất cứ ai mẹ bạn vẫn phải nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất và lệ phí trước bạ

thua ke di san - vu manh thang - 23/03/2008 - vumanhthang172004@yahoo.com

 Gia đình ông tôi có 4 người con, anh con cả là bộ đội đã hy sinh để lại 2 người con (1 trai 1 gái đã thành niên). Gia tài của ông gồm 2 căn nhà (1 cái trị giá 120 triệu, 1 cái trị giá 300 triệu). Ông đã mất để lại di chúc dành căn hộ 120 triệu cho bà. Vậy căn nhà 300 triệu thì phân thừa kế của mọi người chia thế nào? Xin giúp gia đình tôi.

Trả lời:

Căn cứ điều 631, 674Bộ Luật Dân sự hiện hành thì tài sản của người chết được chia theo di chúc, nếu người chết không để lại di chúc thì tài sản này sẽ chia theo pháp luât.

Ông bạn để lại di chúc cho bà bạn được hưởng căn nhà trị giá 120 triệu thì căn nhà này thuộc quyền thừa kế của bà bạn.

Còn căn nhà 300 triệu của ông bạn không thể hiện trong di chúc thì sẽ được chia theo tài sản chung vợ chồng và chia thừa kế theo luật..

-Nếu căn nhà 300 triệu này là tài sản chung của cả ông và bà bạn thì sẽ chia như sau:

½ trị giá căn nhà sẽ là tài sản của bà bạn. Còn 150 triệu sẽ chia đều thành 4 suất cho các đối tượng thuộc hang thừa kế thứ nhất bao gồm: bà bạn, và ba người con còn sống và hai người cháu (được hưởng một suất). Bởi heo Điều 677 Bộ Luật Dân sự thì trong trường hợp con của người để lại di sản chết trước người để lại di sản thì cháu được hưởng phần di sản mà bố cháu được hưởng nếu còn sống.

-Trong trường hợp căn nhà 300triệu là tài sản riêng của ông bạn thì toàn bộ căn nhà này sẽ chia theo pháp luật như đã nói ở trên./.

thua ke khong di chuc - nguyen thi hoa - 17/01/2008 - nguyen.hoa78@yahoo.com

Bố tôi mất không để lại di chúc. Tài sản của gia đình đều có được trước khi bố tôi tái hôn. Không có giấy tờ cam kết là tài sản chung. Vậy nếu đem chia tài sản có được tính là tài sản chung của hai vợ chông không?

Trả lời:

Căn cứ Điều 27 Luật Hôn nhân, gia đình hiện hành thì tài sản có trước thời kỳ hôn nhân mà hai bên không nhập vào số tài sản chung vợ chồng thì được coi là tài sản riêng của vợ hoặc chồng. Khi chia thừa kế thì không tính là tài sản chung để đem chia ./.

thu ngo - thamtutu - 28/10/2007 - trinhthamsaigon1
ĐC : 110/22 Trần Khắc Chân F.Tân Đinh Q1 TPHCM
ĐT : 9137236 - 9059017 0938121152
Email : trinhtham@trinhtham.net
Website : http://trinhtham.net
chào admin.
mình tự giới thiệu về mình nha.
mình có một công ty, CTY DỊCH VỤ TRINH THÁM.
CHUYÊN : điều tra theo dõi giám sát và cung cấp thông tin
mình cho biết nội dung công ty mình làm gì nha ;
I.VỀ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH:

1.Tìm kiếm và cung cấp thông tin về việc chồng hoặc vợ ngoại tình.
2.Tìm kiếm và cung cấp thông tin về người bạn đang yêu và có ý định tiến tới hôn nhân.
3.Tìm kiếm và cung cấp thông tin về quan hệ xấu có thể dẫn tới tệ nạn xã hội.
4.Tìm kiếm người già đi lạc, con cái bỏ nhà đi.
5.Cung cấp thông tin về người thân sống xa nhà.
6.Quản lí, giám sát, bảo vệ những người chưa đến tuổi vị thành niên trong gia đình.
7.Tìm hiểu các mối quan hệ xã hội, tư vấn, giáo dục con em.
8.Tìm và cung cấp thông tin khác theo yêu cầu trong quan hệ dân sự - hôn nhân - gia đình.

II.VỀ DÂN SỰ:

1.Cung cấp thông tin, bằng chứng phục vụ hoạt động tố tụng dân sự trong đó bao gồm cả việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, quyền tác giả, tác phẩm, quyền sở hữu công nghiệp và chuyển giao công nghệ.
2.Phát hiện, cung cấp thông tin về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
3.Bảo vệ, áp tải, hộ tống các cá nhân cơ quan đoàn thể.
4.Điều tra trộm cắp nội bộ trong gia đình, công ty.Tư vấn và áp dụng các giải pháp cụ thể cho khách hàng nhằm chủ động phòng ngừa phát hiện, ngăn chặn sự thất thoát, tiết lộ, đánh cắp thông tin và các yêu cầu khác.
Tư vấn pháp luật miễn phí.

ĐC : 110/22 Trần Khắc Chân F.Tân Đinh Q1 TPHCM
ĐT : 9137236 - 9059017 0938121152
Email : trinhtham@trinhtham.net
Website : http://trinhtham.net

 
Các bài viết đã đưa
 • Nhận con nuôi - (07/10/2007)
 • Sức khỏe - (04/10/2007)
 • Trách Nhiệm Xã Hội của Doanh Nghiệp là gi? - (11/09/2007)
 • 4 câu hỏi cơ bản về HIV và các bệnh lây qua đương tình dục - (10/08/2007)
 • Điều kiện kết hôn - (01/08/2007)
 • Điều kiện nhận con nuôi - (29/07/2007)
 • Tài sản chung của hai vợ chồng - (29/07/2007)
 • Điều kiện kết hôn - (29/07/2007)
 • Nỗi lo sức khoẻ lao động nữ - (27/07/2007)
 • Lưu ý cho phụ nữ với thuốc tránh thai - (27/07/2007)
 • GỬI BÀI VIẾT
  Hãy gửi cho chúng tôi các thắc mắc, quan điểm của bạn về các vấn đề liên quan đến Trách nhiệm xã hội.

  Họ và tên: 
  Email: 
  Tiêu đề bài viết: 
  Nội dung: 
  Diễn đàn Trách nhiệm Xã hội có thể biên tập lại bài viết của bạn mà vẫn giữ đúng nội dung ý kiến và không bảo đảm đăng tải mọi bài viết gửi về.
  Diễn đàn Trách nhiệm Xã hội Việt Nam do Trung tâm Phát triển và Hội nhập quản trị
  Email: info@cdivietnam.org - Website: www.cdivietnam.org